Gỗ quý hiếm nhóm 1a có những đặc tính gì nổi bật?

Gỗ quý hiếm nhóm 1a hiện nay đang ngày càng ít đi. Tuy gỗ công nghiệp ngày càng nhiều và được sản xuất rầm rộ. Nhưng gỗ tự nhiên vẫn đóng vai trò quan trọng trong các nguyên liệu gỗ để sản xuất các vật dụng cần thiết. Gỗ tự nhiên vẫn được nhiều người yêu thích, ưa chuộng sử dụng. Khi sử dụng gỗ tự nhiên cho nội thất thì tạo phong cách sang trọng, đẹp đẽ và hài hòa với không gian.

Với những đặc tính của gỗ tự nhiên nên việc nhiều người đã khai thác gỗ tự nhiên một cách bừa bãi để phục vụ cho nhu cầu hàng ngày, khiến gỗ tự nhiên ngày cang khan hiếm, và nhiều loại gỗ cần được bảo vệ. Trong đó gỗ nhóm 1A là thuộc nhóm gỗ quý hiếm, được nhà nước quy định cần được bảo vệ.

Đặc điểm Gỗ quý hiếm nhóm 1a

Có nhiều đặc điểm được phân loại vào nhóm quý hiếm vì gỗ nhóm 1A có mùi thơm tự nhiên được ứng dụng rất nhiều cho nhu cầu nhiều lĩnh vực, gỗ nhóm 1A có màu sắc óng ánh, vân của các thớ gỗ đẹp, gỗ có độ bền cao.. mang lại giá trị kinh tế cũng như giá trị thẩm mỹ. 

Gỗ quý hiếm nhóm 1a
Gỗ quý hiếm nhóm 1a

Gỗ quý hiếm nhóm 1a thường được sử dụng làm:

Đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ nội thất cao cấp, đồ gỗ điêu khắc, ứng dụng trong hàng mộc chạm khảm.

Những loại gỗ thuộc nhóm gỗ quý hiếm 1A mà bạn thường nghe hàng ngày như: Gỗ cẩm lai, gỗ giáng hương, gỗ trầm (gỗ gió bầu), gỗ thông nước, gỗ thông Đà Lạt, gỗ hoàng đàn, gỗ thông đỏ, gỗ bách xanh, gỗ đá vôi, gỗ sam bông, gỗ trắc vàng, gỗ trắc đen, gỗ mật, gỗ Gụ, gỗ Cẩm lai, gỗ bằng lăng cay..

Công ty trang trí nội thất nào uy tín, chuyên nghiệp?

Với đặc tính quý hiếm của gỗ nhóm 1A thì bạn nên sử dụng gỗ đúng mục đích, sử dụng gỗ đúng cách và luôn cải tạo, nuôi dưỡng để duy trì những loại gỗ này luôn được bảo tồn với thời gian. Hãy bảo về rừng và những gỗ quý hiếm nhóm 1A để khi cần tới bạn sẽ có những cây gỗ giúp bạn giải quyết được nhiều việc quan trọng hàng ngày.

https://tontaokhonggiansong.com/cac-go-tu-nhien-tot-nhat-cho-ban-ghe.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here