Ghế ba Chiều thú vị của Jake Hubbard

Jake Hubbard tạo ra Chiếc ghế Yeyi là mảnh ghép cuối cùng của ông tại Đại học Staffordshire. Mô hình kết hợp thiết kế hình học và giữa thế kỷ hiện đại.

“Tại sao nó được gọi là The Yeyi? Phương tiện Yeyi ‘ba’ trong Nahuatl đó là ngôn ngữ của người Aztec, người sử dụng rất nhiều các hình học và hình tam giác trong các thiết kế của họ. Tôi cảm thấy đó là một tên phù hợp để đặt cho thiết kế, “Jake nói.

“Các ghế được khắc trong đa giác, hình tam giác để tạo ra một hình dạng ba chiều thú vị và được làm bằng sợi thủy tinh, được sử dụng trong giữa thế kỷ 20 bởi Charles Eames. Hình dạng và phong cách của chân gỗ sồi cũng gợi lên phong cách giữa thế kỷ, trong khi da lộn bọc màu xám làm tăng thêm cảm giác hiện đại.

Xem thêm: Bộ bàn ghế gỗ tự nhiên với vẻ đẹp mộc mạc và tinh tế

“Ý tưởng của ghế ngồi là tạo ra một lớp vỏ bao quanh người ngồi với sự thoải mái nhất – tay vịn được đặt nghiêng xuống để cho phép người ngồi thư giãn cánh tay của họ, và các hình chữ V lại được thiết kế để ngồi ngay dưới xương bả vai cho thoải mái và cho phép di chuyển tự do. “

Jake đã có một quan tâm đến nghệ thuật và thiết kế từ rất sớm, và được khuyến khích để khám phá khả năng sáng tạo của mình ở trường. Sau đó ông học nghệ thuật ở Walthall viện thiết kế, trong đó đã hoàn thành cơ bản BTEC và đồng thời làm thợ mộc học trò bằng công việc bán thời gian. Sự kết hợp của nghiên cứu và kỹ năng cho Jake cơ hội làm việc với các vật liệu khác nhau khi ông tiếp tục nghiên cứu thiết kế sản phẩm tại Đại học Staffordshire.

Jake rời trường đại học – nơi ông đã giành được các nhà thiết kế sản phẩm của giải thưởng năm trong năm đầu tiên và thứ ba của ông – với bằng danh dự hạng nhất.

“Bản thân tôi trong nghệ thuật và thợ mộc giúp tôi có thể sử dụng đôi tay để tiếp cận để thiết kế, và luôn luôn hướng tôi về phía thiết kế nội thất – Tôi đã luôn luôn nhìn thấy thiết kế đồ nội thất như nghệ thuật với chức năng và mục đích,” Jake nói.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here