Với câu chuyện thiết kế của tháng này, chúng tôi đã vượt đại dương, và sau nửa thế kỷ, chúng tôi đi vòng quanh cửa hàng nội thất đồ gỗ Førest London, mở cửa vào mùa xuân vừa qua. Được sở hữu bởi một cô gái đam mê thiết kế người Hà Lan và tốt nghiệp Cao đẳng Thời trang London, Eva Coppens, ở đây trưng bày đồ nội thất của người Scandinavia và Hà Lan, được bọc lại bằng những thợ thủ công khéo léo của địa phương, những chiếc đèn cổ điển, và những bộ đồ gốm chọn lọc.

Coppens gần đây đã tung ra một bộ sưu tập với sự hợp tác của nhà thiết kế in ấn thân thiện với môi trường Tamasyn Gambell, người mà MoMA và Liberty’s of London trân trọng. Các bản in Bauhaus hiện đại hoàn hảo của cô ấy đã cộng hưởng với vẻ đẹp cổ điển của các sản phẩm Scandinavian của Førest London.

Hình trên: Ghế Gỗ tự nhiên được thiết kế bởi Hvidt và Mølgaard-Nielsen năm 1947; Một trong những đồ nội thất đầu tiên được làm bằng gỗ uốn cong với hơi nước và khuôn.

 

Tôi đã chọn địa điểm mở cửa hàng nội thất (mở vào tháng 4) sau khi quản lý một cửa hiệu tạm thời,”Lulu Bright” vào tháng 8 năm 2010, trong thời gian học marketing tại Trường Cao đẳng Thời trang London. Tôi không chỉ yêu thích khu vực này (Clerkenwell có một số nhà kho cũ tuyệt diệu, những con phố quanh co, và kiến trúc đẹp), mà còn yêu thích những người làm việc và sống ở đây. Họ không chỉ có được những gì tôi đang cố gắng làm (hàng xóm của tôi chủ yếu là các công ty thiết kế, thời trang, và kiến trúc), mà họ còn đánh giá cao thẩm mỹ của những tác phẩm tôi bán và tôn trọng các giá trị thiết kế. Họ cũng làm cho các cuộc trò chuyện trở nên tuyệt vời – tôi thường đùa với bạn bè của tôi là đôi khi cảm thấy làm việc giống như ta đi đến câu lạc bộ; Tôi nghe rất nhiều câu chuyện hấp dẫn, từ tất cả các tầng lớp xã hội.

Và sự xuất hiện của cửa hàng?

khi tôi chuyển đến cửa hàng đồ trang sức cũ này, nó đã bị bỏ hoang trong nhiều năm và đã ở trong tình trạng kinh hoàng. Tuy nhiên, tôi có thể nhìn thấy tiềm năng của nó và biết nó sẽ cho phép tôi bắt đầu hoàn toàn mới, biến nó thành của riêng tôi. Tôi mất khoảng hai tháng làm việc cật lực. Ngân sách cực kỳ chặt chẽ, vì vậy phải tự tay làm nhiều thứ, kêu gọi bạn bè ủng hộ và lăn ra làm từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối trong tám tuần liền, cần phải có những kỹ năng cần thiết.

Điểm nổi bật của việc thực hiện hầu hết công việc một cách độc lập là tôi phải hoàn toàn kiểm soát chất lượng và ra quyết định, tôi phải có khả năng thích ứng với môi trường về thiết kế và tiến trình cho đến khi nó hoàn thành. Cũng thực sự có nghĩa là tôi đã đánh giá cao nơi này và bây giờ đã có kết quả. Điều kỳ diệu đem đến cho cửa hiệu là nó đã được khai trương bằng chính giá trị của máu, mồ hôi và nước mắt của chúng tôi. Tôi rất tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được.

Chọn tên cho cửa hàng nội thất đồ gỗ như thế nào

 

 

 

Tên của cửa hàng nội thất “Førest” nhắc đến nguồn cảm hứng tràn trề mà các nhà thiết kế Scandinavia đã và truyền hơi thở từ thiên nhiên, song hành với môi trường rộng mở, sáng tạo và hào hứng tôi đang cố tạo ra. Nó cũng thể hiện mong muốn của tôi giúp đỡ các nhà sáng tạo trẻ bằng cách cộng tác với họ và thể hiện các thiết kế của họ cùng với các tác phẩm thiết kế uy tín, cho phép họ làm chủ không gian của mình, giống như những bông hoa trong rừng tràn đầt mặt đất bên cạnh các gã khổng lồ thống trị tán lá phía trên.

Những thách thức bạn phải đối mặt là gì?

Một là sức mạnh tiếng nói của tôi – Tôi nhập tất cả mọi thứ từ Đan Mạch, Thụy Điển, Đức và Hà Lan, vì vậy tôi phải đàm phán với người chuyển phát khá nhiều. Là một phụ nữ 25 tuổi, người ta đôi khi cố gắng bắt nạt, vì vậy tôi đã học được cách hiểu hơn về đối tác.

Một điều nữa làm tôi thấy khó khăn, mà tôi vẫn đang cố sửa, là tính cầu toàn của tôi. Bằng cách tự làm tất cả mọi thứ (tìm nguồn cung ứng cho cửa hàng nội thất, trông coi cửa hàng nội thất đồ gỗ hiệu quả, giải quyết yêu cầu của từng khách hàng, giao hàng, nhiếp ảnh, tổ chức các cuộc hội thảo và tạo ra một danh mục trực tuyến), tôi có rất ít ‘thời gian rỗi để thư giãn và nghỉ ngơi. Tôi hy vọng rằng một khi cửa hàng nội thất Førest đã được hoàn thiện một chút, tôi sẽ có thể tìm thêm thời gian cho bản thân mình.

Ghế sofa da nâu với chân gỗ tự nhiên được nhuộm màu bởi các nhà sản xuất cửa hàng đồ nội thất của Đan Mạch Stouby. Bàn cà phê với cạnh tròn được thiết kế bởi bộ đôi Đan Mạch Hvidt / Molgaard-Nielsen cho France & Sons. Giường ngủ trưa của Cordemeijer cho Auping

Và bây giờ, Món yêu thích nhất của bạn trong cửa hàng nội thất là gì?

Đó là một câu hỏi khó. Tôi toàn chọn những món mà tôi hoàn toàn thích và muốn có cho bản thân mình. Nếu tôi phải chọn một thứ thì có thể là giường ngủ trưa của Dick Cordemeijer cho Auping (hình trên), thứ mà tôi đã bọc lại bằng màu gỗ mù tạc đáng yêu.

Ghế bành Rob Parry được bọc bằng vải len in dành riêng cho Førest bởi Tamasyn Gambell

Ghế bằng gỗ Teak của Cees Braakman, được bọc bằng vải lanh của người Thụy Điển

Chủ đề / cảm hứng / câu chuyện của mùa này là gì?

Sự hợp tác đầu tiên của cửa hàng nội thất là với Tamasyn Gambell – một nhà thiết kế in ấn thân thiện với môi trường tuyệt vời, người mà tôi đã làm việc chặt chẽ để tạo ra ba bản in. Phong cách của cô rất hiện đại / Bauhaus lấy cảm hứng và làm việc tuyệt vời với đồ nội thất giữa thế kỷ hai mươi của tôi. Một số thứ đồ được bọc lại theo bản in của cô và, thêm vào đó là một số bóng đèn và nệm được làm tại địa phương để cộng hưởng cho bộ sưu tập.

Chao đèn Tamasyn Gambell vẽ bằng tay được sản xuất bởi cho Førest

Ghế do Grete Jalk. Cả hai Bóng đèn sàn với thiết kế của Tamasyn Gambell cho Førest shades

Cái gì đắt hàng nhất?

Trong cửa hàng nội thất đồ gỗ đôi ghế bành và đôi khi/ghế hành lang dường như bán rất chạy

Đèn trần trong cửa hàng đồ gỗ nội thất của tôi cũng bán rất nhanh, tôi đang kiên nhẫn chờ đợi lô hàng tiếp theo, hiện đã đặt hàng.

Bộ bàn ghế bằng gỗ tếch và gỗ tự nhiên của các nhà sản xuất đồ gỗ nội thất người Hà Lan Bovenkamp

Bạn có bao giờ mang theo một viên đá quý hiếm hoi và bạn đang đặc biệt phấn khích về nó?

Tôi thích quảng bá những thiết kế từ cửa hàng nội thất ít được biết đến giữa thế kỷ. Bên cạnh Hvidt Đan Mạch, Andersen, và Kristiansen, tôi cũng cung cấp một vài mẫu thiết kế của Hà Lan bởi Braakman, Bovenkamp, Gispen và Cordemijer.

Bạn có chuỗi cửa hàng nội thất riêng không?

Điều này chắc chắn tôi muốn làm cửa hàng nội thất riêng trong tương lai, nhưng hiện tại tôi dự định hợp tác với các nhà thiết kế và nghệ sĩ để giữ cho cửa hàng nội thất một yếu tố độc quyền.

Trong nhà của bạn, có bất cứ thứ gì từ cửa hàng nội thất không?

Có một thứ trong cửa hàng nội thất, đó là chiếc ghế của Shell bởi Ib Kofod-Larsen, tôi không thể cưỡng lại để giữ cho mình, dù tôi đã rất kiềm chế. Mặc dù tôi phải thừa nhận, tôi gần như sống trong cửa hàng nội thất, vì vậy dù sao tôi cũng có thể thưởng thức các đồ vật ở đây mỗi ngày!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây