Không gian sống của Căn nhà 7x18m “rất lạ”

Tọa lạc tại Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội, trong khu vực dân cư đông đúc của Hà Nội, căn nhà là một thử thách với các kiến trúc sư bởi những yêu cầu khó cho không gian sống từ phía gia chủ.

Nhà nằm ở phía Đông Nam, với chiều rộng 7m và dài 18m, tiêu chí đặt ra là phải tạo được không gian sống cởi mở, hấp dẫn nhưng vẫn đáp ứng sự riêng tư nhất định và an ninh; sử dụng vật liệu địa phương trong không gian sống. Đảm bảo tính linh hoạt trong sử dụng và đặc biệt là phải tiết kiệm năng lượng.

Ý tưởng đặt ra cho không gian sống căn nhà là sử dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên thông qua các lỗ thông gió và cửa sổ đại, giải pháp này sẽ giúp tiết kiệm điện vào ban ngày. Cường độ ánh sáng mặt trời vào mùa hè cũng có thể được kiểm soát bởi các philê thép ở phía trước và trên mái nhà.

Căn nhà khi nhìn từ ngoài vào.
Căn nhà khi nhìn từ ngoài vào.

Tông màu sử dụng trong không gian sống xuyên suốt căn nhà là màu nâu (của gỗ) và gam trắng – đen. Bảng màu này nhằm tạo không gian rộng rãi, thoáng mát mà không kém phần ấm cúng.

Phòng khách trong không gian sống thiết kế vô cùng đơn giản
Phòng khách trong không gian sống thiết kế vô cùng đơn giản

Phòng khách trong không gian sống thiết kế vô cùng đơn giản, sử dụng tất cả là vật liệu gỗ. Tấm thảm màu đỏ có tác dụng làm cho không gian sống căn phòng nổi bật, tránh nhàm chán khi căn phòng chỉ có một màu.

Tầng trên cùng là khu vực giặt – phơi quần áo vì là nơi có nhiều nắng nhất.

Sàn gỗ tự nhiên được lót gỗ mang cảm giác ấm cúng, sang trọng. Hành lang nổi bật hơn bởi bức tường chắn nắng, lấy cảm hứng thiết kế từ những thỏi gạch nung.

Ngoài cầu thang gỗ, để tiết kiệm diện tích cho không gian sống thì cầu thang xoắn ốc cũng được sử dụng. Tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nhà bếp với tủ, kệ được ốp toàn bộ bằng gỗ, nền nhà lót gạch trắng, đi mát chân và tạo cảm giác sang trọng.

Phòng ngủ ngăn nắp, gọn gàng, trang trí đơn giản . Bộ cửa kính trượt “đại bự” có tác dụng mang ánh sáng tự nhiên vào căn phòng, phía bên ngoài cửa cũng được coi là ban công với vô số chấn song bao bọc.

Khu vực được coi là ban công hóng mát. Bồn cây đặt trong nhà vừa tạo điểm nhấn vừa thanh lọc không khí.

Phòng tắm đơn giản chỉ với vòi hoa sen. Điểm đáng nói là gạch ốp hết sức mới lạ, tạo cảm giác xưa cũ.

https://tontaokhonggiansong.com/khong-gian-song-cua-can-nha-7x18m-rat-la.html

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here