Không gian thiết kế phòng bếp “bí mật” đến bất ngờ

Căn hộ này tọa lạc ở Tokyo (Nhật), vốn là một căn hộ cũ nát được xây dựng từ những năm 1960. Công ty thiết kế Minorpoet đã biến căn hộ thành một không gian sống lý tưởng, mang phong cách tối giản của Nhật, ít tập trung vào những chi tiết trang trí trong nhà mà lại chú trọng tới công năng sử dụng tại các khu vực chức năng, đặc biệt là bếp.

Căn hộ khiến cho nhiều người phải “ngỡ ngàng” vì không gian bếp biến hình được giấu kín sau những cánh cửa gấp. Nếu lần đầu bước vào, bạn sẽ phải tự hỏi tại sao căn nhà này lại không có bếp ăn. Toàn bộ hệ tủ, kệ, tủ lạnh… đều được giấu khéo léo phía sau những cánh cửa gấp. Khi không cần nấu nướng, không gian bếp sẽ được thu nhỏ lại và nhường không gian thoáng rộng còn lại cho phòng khách.

Chúng ta hãy cùng nhau khám phá căn hộ đặc biệt này nhé.

nha bep kieu nhat (1)

Căn hộ diện tích nhỏ nhưng có lợi thế về chiều dài nên các khu vực chức năng đều được bố trí dọc theo không gian nhà. Phòng khách và bếp – ăn được bố trí trong cùng một khu vực. Cùng phía với phòng khách là phòng ngủ và phòng tắm. Đối diện là hệ thống tủ gấp với nhiều ngăn thỏa mãn nhu cầu trữ đồ của gia chủ.

nha bep kieu nhat (2)

Điểm đặc biệt của căn hộ chính là hệ thống bếp ăn được ẩn giấu sau những cánh cửa gấp. Chỉ cần chưa tới 10 giây để khu vực bếp hé mở bằng động tác kéo nhẹ nhàng.

nha bep kieu nhat (4)

Nhờ có gian bếp biến hình này mà mùi bếp ăn không còn ảnh hưởng tới các không gian khác trong nhà. Căn bếp gọn gàng và sạch sẽ, làm từ vật liệu gỗ cùng tông màu với sàn gỗ.

nha bep kieu nhat (4)

Việc lựa chọn cùng tông màu sáng từ màu sơn đến màu gỗ ốp sàn và hệ thống tủ gỗ chạy dài dọc theo bức tường của ngôi nhà khiến cho căn hộ nhỏ trở nên thoáng rộng hơn. Khu vực nghỉ ngơi và phòng tắm sử dụng hệ thống cửa trượt để tiết kiệm diện tích, mang đậm phong cách Nhật.

nha bep kieu nhat (6)

Nội thất dùng trong nhà vô cùng đơn giản và thanh lịch. Trong nhà còn trang trí thêm một cây xanh để mang bầu không khí trong lành và xanh mát cho không gian nhà.

nha bep kieu nhat (6)Không gian nhà thoáng rộng do có cây xanh bắt mắt và ban công thông thoáng, tràn ngập ánh sáng.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here