Kiến Trúc Hiện Đại Và Phong Thủy Đông Phương

Có một thời gian cách đây không lâu, nhiều bạn đọc cho rằng: Kiến trúc và phong thuỷ Đông Phương không thể hoà hợp với nhau. Phong thuỷ cản trở sự sáng tạo trong nghệ thuật kiến trúc và thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều kiến trúc sư có lối suy nghĩ như vậy.

Kiến trúc phong thuỷ Nhật Bản Sang trọng và Tinh tế

Nhưng chúng tôi đã xác định rằng: Phong thủy là một hệ thống lý thuyết ứng dụng, mô tả qua những khái niệm và mô hình biểu kiến mang tính chuyên ngành những quy luật tự nhiên ảnh hưởng đến con người trong ngôi gia – căn cứ theo tiêu chí khoa học, cho một hệ thống lý thuyết khoa học được coi là đúng. Tất nhiên ngành phong thủy có những tiêu chí, nguyên tắc và chuẩn mực cần phải tuân thủ. Tương tự như ngành kiến trúc và xây dựng, cũng có những chuẩn mực, quy định, nguyên tắc và tiêu chí cần tuân thủ. Nếu như những chuẩn mực , tiêu chí … của ngành kiến trúc không cản trở sự sáng tạo thì phong thủy cũng vậy, Tất nhiên,khi kết nạp thêm những chuẩn mực của Phong thủy thì sẽ có giới hạn thêm trong thiết kế. Nhưng điều đó không có nghĩa là giới hạn sự sáng tạo, khi con người còn có nhu cầu sống phu hợp với tự nhiên và hài hòa với những quy luật của tự nhiên.

Chúng tôi cũng xác định rằng: tri thức phong thủy Đông phương là nền tảng chủ yếu của kiến trúc xây dựng để con người sống trong ngôi gia phù hợp với quy luật và điều kiện tự nhiên,kiến trúc xây dựng chỉ là những giải pháp kỹ thuật.

Do đó, chúng tôi mở thêm chủ đề này với tiêu đề “Kiến trúc hiện đại và phong thủy Đông phương“. Mục đích giới thiệu tất cả các bài viết liên quan đến các phong cách kiến trúc, giải pháp kiến trúc cho những ngôi gia, nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu thiết kế theo phong thủy Lạc Việt.

Bài đầu tiên chúng tôi giới thiệu từ Cafe, mô tả phong cách kiến trúc Nhật Bản. Mặc dù xét theo tiêu chí phong thủy Lạc Việt thì cần hiểu chỉnh. Nhưng đó là một phong cách để những gia chủ có nhu cầu có thể nghiên cứu thiết kế.

Xin cảm ơn sự quan tâm của quý vị.


Tinh tế với nội thất mang phong cách Nhật Bản

Những thiết kế nội thất mang phong cách Nhật Bản hiện đang rất được ưa chuộng dành cho kiến trúc nhà hiện đại – kiểu dáng đẹp, sang trọng, tinh tế, mang lại cảm giác yên bình.

Kiến trúc phong thuỷ Nhật Bản Sang trọng và Tinh tế
Kiến trúc phong thuỷ Nhật Bản Sang trọng và Tinh tế

Xu hướng đặc trưng trong thiết kế không gian nội thất của người Nhật chính là xu hướng thiết kế theo phong cách tối giản. Xu hướng này nhằm giảm thiểu đến mức tối đa việc sử dụng các trang thiết bị trang trí ruờm rà, cầu kỳ để tạo nên những khoảng trống không gian khoáng đạt, thanh tịnh.

Dựa trên triết lý “less is more – ít hơn có nghĩa là nhiều hơn”, phong cách thiết kế này chỉ giữ lại những vật dụng trang trí thiết yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia chủ, do vậy chúng vừa phát huy được tính năng thiết thực và vừa đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cao.

Phong cách kiến trúc Nhật mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho không gian sống của gia đình bạn, tạo nên cảm giác thật sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát và dễ chịu khi bạn bước chân vào. Để cảm nhận được hết sự tinh tế trong từng đường nét thiết kế và nghệ thuật bày trí, cùng quan sát vừa suy ngẫm để có được những trải nghiệm thú vị.

Kiến trúc phong thuỷ Nhật Bản Sang trọng và Tinh tế
Kiến trúc phong thuỷ Nhật Bản Sang trọng và Tinh tế
Nghệ thuật độc đáo
Nghệ thuật độc đáo

Posted ImagePosted ImagePosted ImagePosted ImagePosted Image

Nguồn: Thiên thứ – Diễn đàn lý học Đông Phương

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here