Ngôi nhà nổi “bần bật” nhờ kiểu dáng vô cùng ấn tượng

Ngôi nhà tọa lạc tại tỉnh Osaka (Nhật Bản) thu hút mọi ánh nhìn của người đi đường với thiết kế vô vùng đặc biệt. Nằm trên lô đất rộng với 4 mặt thoáng, ngôi nhà cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập mọi ngóc ngách trong nhà.

Thiết kế ngôi nhà vô cùng độc đáo với các hình khối lớn nhỏ, cao thấp xếp chồng lên nhau. Không gian trong nhà bố trí khá đa dạng, các khu vực chức năng gồm có phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng ngủ, phòng tắm, phòng nhạc, khu vực thư giãn… được bố trí đồng đều ở cả hai tầng.

Cùng ngắm căn hộ độc đáo này thôi nào.

nha chong khoi (1)

Ngôi nhà nổi “bần bật” nhờ kiểu dáng vô cùng ấn tượng cùng màu trắng toát bao trùm lên ngôi nhà.

nha chong khoi (2)Việc dịch chuyển các khối kết hợp với cửa sổ tạo ra những khoảng cách nhỏ nhằm giúp ánh sáng có thể len lỏi vào từng ngóc ngách nhỏ nhất trong căn nhà.

nha chong khoi (3)Khu vực xung quanh nhà dùng để trồng cây xanh, tạo cảnh quan thanh mát, lấy bóng mát và không khí trong lành cho không gian sống.

nha chong khoi (4)Nhìn bên ngoài ngôi nhà có vẻ đơn giản và hơi “cứng” nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên khi bước vào trong đấy.

nha chong khoi (5)Bước vào ngôi nhà, bạn sẽ ấn tượng với không gian thoáng sạch và tràn ngập ánh sáng dù nền co thấp hơn rất nhiều so với khoảng sân trước nhà.

nha chong khoi (5)Ngoài tông màu sáng đặc trưng, những vật dụng trong nhà đều được làm bằng gỗ sáng màu khiến cho căn nhà nhỏ trở nên vô cùng thân thiện và ấm áp, gần gũi.

nha chong khoi (7)Cạnh phòng khách là bàn ăn nhỏ, hướng tầm nhìn ra khoảng sân nhỏ trước nhà, nơi vui chơi lý tưởng cho gia đình có trẻ nhỏ. Khoảng sân còn có trồng một cái cây xanh giúp chebóng mát vào những trưa hè chói chang.

nha chong khoi (7)Cầu thang lên tầng hai cũng được làm bằng vật liệu gỗ, trùng tông màu với sàn nhà.

nha chong khoi (7)Nhờ cách bố trí các hình khối đan xen nhau mà mọi ngõ ngách trong nhà, từ tầng 1, tầng 2 và cả khu vực cầu thang đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

nha chong khoi (7)Sơ đồ bố trí tầng 1

nha chong khoi (7)Sơ đồ bố trí tầng 2

nha chong khoi (12)Mặt cắt của căn nhà

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here