Ngôi nhà ở Đà nẵng lên báo Mỹ vì quá nổi bật

Nằm ở đường Đăng Thai Mai, trung tâm thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà nổi bật như một ốc đảo xanh giữa khu phố đông đúc. Với tổng diện tích 240m2, Resort in house với thiết kế vô cùng ấn tượng và thân thiện với hệ thống gió tự nhiên và không gian sống thoáng mát từ thiết kế và đầy ấn tượng với cây xanh

Điểm nhấn độc đáo của ngôi nhà chính là sử dụng những vật liệu đơn giản, mộc mạc, nhẹ nhàng như gạch nung, gỗ tự nhiên … khiến cho không gian thêm ấm cúng, thân thiện và mang màu sắc cổ điển, mộc mạc của vùng thôn quê. Trong nhà không chỉ có bố trí vườn hoa và cây xanh mà còn có một bể bơi dài 9m tại tầng 1. Đó không chỉ là khu vực nghỉ ngơi thư giãn của gia đình mà còn là nơi giúp điều hòa không khí, làm mát cả ngôi nhà.

Cùng tôn tạo không gian sống xem qua vài hình ảnh ấn tượng của ngôi nhà này nhé!

nha o da nang (1)

Đúng như những gì trang hoàng bên trong, ngôi nhà được mang tên Resort in House. Ngôi nhà nổi bật bởi những giàn hoa, cây lá từ những bậc ban công trong nhà, giúp nó luôn nổi bật giữa những cấu trúc giống nhau của những ngôi nhà xung quanh.

nha o da nang (2)Phòng khách ở tầng 1 thoáng đãng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên do có cửa kính và được bố trí cạnh một khu vườn nhỏ thông tầng.

nha o da nang (3)Bên trong ngôi nhà được thiết kế vô cùng độc đáo như những khu nghỉ dưỡng với vườn hoa, cây xanh và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

nha o da nang (4)Tầng 1 còn có một bể bơi nửa trong nhà, nửa ngoài trời với chiều dài 9m. Đây cũng chính là không gian điều hòa không khí, một điểm nhấn lý thú của ngôi nhà.

nha o da nang (5)Ngôi nhà thiết kế giếng trời với những chắn bê tông lạ mắt. Khi nắng chiếu nào sẽ tạo thành những thanh nắng đẹp, in bóng lên mọi ngóc ngách trong nhà.

nha o da nang (5)Cầu thang – không gian chuyển tiếp giữa các tầng đều ngập tràn cảm hứng thiên nhiên vớicây xanh và ánh nắng mặt trời.

nha o da nang (7)Không gian nghỉ ngơi vô cùng thoáng đãng bởi được đặt ở cạnh khu vườn nhỏ. Tường ở đầu giường được ốp gỗ sáng màu tạo không gian vừa ấm cúng, vừa gần gũi và thân thiện với thiên nhiên.

nha o da nang (7)Phòng ngủ thứ hai cũng được thiết kế tương tự, mang đến sự thống nhất hài hòa cho toàn bộ ngôi nhà.

nha o da nang (7)Khu vực nhà tắm thoáng mát và thông gió nhờ thiết kế bức tường gạch bằng đất nung được xếp thành ô thông gió một cách khoa học và tinh tế

nha o da nang (7)Ngôi nhà còn có một khu vườn cây xanh rợp bóng mát giúp gia chủ có thêm không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Nơi đây có thể làm không gian chuyện trò giữa các thành viên trong gia đình, hoặc cũng có thể là góc đọc sách lý tưởng.

nha o da nang (11)Mỗi khu vực đều được bố trí và thiết kế khiến người ta có cảm giác như đang sống trong một khu resort đắt tiền.

nha o da nang (12)Cửa sổ ngôi nhà thiết kế lạ mắt với nhiều ô thoáng đón gió và ánh sáng đồng nhất với thiết kế chung của ngôi nhà.

nha o da nang (13)Khu vườn nhỏ với các “chậu” cây được phân thành từng bậc, tạo thành điểm nhấn của khuvườn ngập tràn cây xanh mát mắt.

nha o da nang (14)Với thiết kế theo hướng tự nhiên, ngôi nhà xanh mát giúp cho chủ nhà tận hưởng được không khí trong lành từ những cây cảnh được trồng … một khung cảnh như chốn đồng quê giữa thành thị.

nha o da nang (14)Khu vực phía sau nhà cũng được phủ xanh tại các cửa sổ và phủ đỏ bởi các ô gạch đất nung.

nha o da nang (14)Màu xanh tươi mát của cỏ cây hoa lá tại sự gần gũi cho ngôi nhà.

nha o da nang (17)Tận dụng phần mái nhà để làm thành khu vườn giúp làm mát và giảm nhiệt độ cho các tầng bên dưới.

nha o da nang (18)Khi bắt đầu màn đêm về, ngôi nhà nổi bật giữa khu phố nhộp nhịp

nha o da nang (19)Sơ đồ thiết kế của ngôi nhà.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here