Quý I/2017, lượng thép sản xuất và tiêu thụ tăng trưởng khá

Theo thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong quý I năm 2017, sản lượng thép của các doanh nghiệp thuộc VSA đã đạt trên 4.637 ngàn tấn, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, tiêu thụ ước đạt trên 3.762 ngàn tấn, tăng 6,5% so với cùng kỳ.

Theo VSA, tiêu thụ thép quý I tăng trưởng nhưng chưa đạt kỳ vọng. Ảnh minh họa.
Theo VSA, tiêu thụ thép quý I tăng trưởng nhưng chưa đạt kỳ vọng. Ảnh minh họa.

Nhận định về tình hình sản xuất và tiêu thụ thép trong quý I/2017, lãnh đạo VSA cho rằng, thị trường thép quý I có tăng trưởng so với cùng kỳ, tuy nhiên mức bán hàng vẫn đạt thấp hơn mức tăng trưởng dự báo cho năm 2017 là 12%. Nguyên nhân tiêu thụ không đạt khả quan so với dự báo bởi trước đó các đại lý, nhà phân phối tâm lý sợ giá thép tăng theo đà thế giới nên đã ôm hàng và bước sang giữa tháng 3 trở đi các đại lý, nhà phân phối gần như ít nhập hàng vào và đã tập trung xả hết lượng hàng đầu cơ, khiến cho lượng thép tiêu thụ trong quý I không đạt như kỳ vọng.

Không những vậy, thị trường thép trong nước còn ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh lớn từ thép nhập khẩu cũng tăng cao. Tính từ đầu năm đến ngày 15/3, Việt Nam nhập khẩu thép thành phẩm đạt tới 3,56 triệu tấn, với kim ngạch nhập khẩu đạt 2,2 tỷ USD, tăng 13% về lượng và tăng 64% về kim ngạch nhập khẩu.

>> Tham khảo nội dung chi tiết: Bàn ghế gỗ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here