5 ý tưởng sử dụng sàn gỗ tự nhiên cho không gian sống lớn hơn

Khi xu hướng sử dụng những căn hộ cao cấp nhỏ và vừa đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, có một số thủ thuật về thiết kế nội thất tiện lợi mà bạn có thể sử dụng để mở rộng không gian trong nhà và làm cho nó trông đẹp hơn, tinh tế hơn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là sử dụng sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà của bạn, bởi vì sàn gỗ tự nhiên cung cấp một số mẫu mã đa dạng hơn, cách bạn chọn trang trí sử dụng những sàn gỗ tự nhiên giáng hương này làm cho không gian thoáng đảng tự nhiên và thỏa mái hơn.

Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi bạn lên kế hoạch cho sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Điều này đảm bảo rằng sàn gỗ tự nhiên của bạn tạo ra không gian rộng rãi nhất có thể:

1. Chọn Bảng gỗ rộng hơn. Các sàn gỗ tự nhiên căm xe được trải ra với những tấm ván rộng lớn tạo ra ảo giác về không gian rộng hơn. Sỡ dĩ chúng ta có ảo giác như thế bởi vì đường may giữa các ván gỗ ít hơn và xa hơn. Với nhiều đường may, không gian dường như bận rộn và đông đúc hơn.

Chọn sàn gỗ tự nhiên có bảng gỗ rộng hơn giúp có cảm giác ngôi nhà thoáng hơn và thoải mái
Chọn sàn gỗ tự nhiên có bảng gỗ rộng hơn giúp có cảm giác ngôi nhà thoáng hơn và thoải mái

2. Đặt sàn gỗ tự nhiên nhà song song với bức tường dài nhất. Các sàn gỗ tự nhiên chạy ngang tới bức tường dài nhất trong phòng cắt ngang căn phòng như một cái thang. Bên cạnh đó, đặt các bảng sàn bằng gỗ song song với bức tường dài nhất trong phòng để kéo mắt xuống hành lang, tạo ra ảo giác về một căn phòng dài hơn, thoải mái hơn.

Đặt sàn gỗ tự nhiên nhà song song với bức tường dài nhất
Đặt sàn gỗ tự nhiên nhà song song với bức tường dài nhất

3. Nếu bạn không thích ý tưởng có sàn gỗ chạy thẳng theo đường thẳng, bạn có thể thiết kế theo góc chéo và sẽ có được một kết quả tương tự bằng cách đặt các tấm theo đường chéo. Bất cứ thứ gì tạo ra đường nhìn dài hơn thu hút mắt tới chân trời hoặc “biến mất điểm” trong phòng sẽ có được hiệu ứng này.

Tham khảo bài viết: SÀN GỖ TỰ NHIÊN CĂM XE VÀ NGUYÊN TẮC TRONG THI CÔNG
Đặt sàn gỗ góc chéo cũng tạo ra điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn
Đặt sàn gỗ góc chéo cũng tạo ra điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn

4. Gỗ ở mọi nơi. Một cách khác để sử dụng sàn gỗ giáng hương của bạn để làm cho ngôi nhà của bạn lớn hơn là đặt gỗ trên khắp nhà, trong mỗi phòng. Điều này tạo ra một dòng chảy liên tục làm cho ngôi nhà có vẻ lớn hơn, chứ không phải tạo ra “cạnh” trên sàn nhà như khi có một căn phòng bằng gạch, một trong thảm, vv… Từ đó, các sàn gỗ sẽ tạo ra một mô hình chảy đi qua cửa và hành lang, làm cho ngôi nhà của bạn có vẻ rộng lớn hơn nhiều.

5. Chọn màu sắc một cách khôn ngoan. Nói chung, màu sắc nhẹ hơn với các mẫu hạt đơn giản tạo ra ảo tưởng về không gian mở rộng hơn. Chọn sàn gỗ màu sáng với hạt không biến đổi hoặc nếu bạn đi với sàn gỗ màu tối hơn, hãy chọn màu ánh sáng cho tường và trang trí để cân đối nó.

Như bạn thấy, có nhiều cách để sàn nhà bằng gỗ tự nhiên có thể tạo bầu không khí chính xác mà bạn muốn cho ngôi nhà của bạn.

Liên hệ thông tin sàn gỗ tự nhiên căm xe theo website: noithatmoc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here