Đối với những du khách hiện đại, những người muốn đi du lịch đến một thành phố đầy màu sắc, đầy năng lượng, ăn ngon, kiến ​​trúc và nghệ thuật độc đáo, tôi sẽ hướng họ tới thành phố Barcelona. Thành phố Barcelona đây là một thành phố có cảnh quan vừa hiện đại vừa lịch sử. Mặc dù nơi này không cho bạn những món Tây Ban Nha hoặc rượu vang tuyệt nhất, tuy nhiên bạn có thể thấy hữu ích nếu bạn muốn tham gia vào nghệ thuật, kiến ​​trúc và văn hóa của thành phố.

thành phố Barcelona
Dân số thành phố 1,6 triệu, dân số tỉnh Barcelona là 5,3 triệu. Barcelona là Thành phố đông dân đứng thứ sáu trong liên minh châu âu sau Paris, Luân Đôn, Madrid, vùng Ruhr và Milan

Cho dù bạn đang tìm kiếm một chủ đề kiến ​​trúc nghệ thuật độc đáo để thu thập dữ liệu hoặc tìm các cửa hàng hiện đại để mua sắm, hướng dẫn du lịch thành phố Barcelona sẽ đảm bảo bạn nhận được một chút về tất cả mọi thứ trong chuyến đi của bạn.

Nơi ở thành phố Barcelona

Hotel Omm: Có lẽ bạn sẽ cảm thấy mình ở bên ngoài khuôn viên của Khách sạn lâu hơn bình thường trước khi bước vào. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Juli Capella, những phần bên ngoài của khách sạn có mặt tiền bằng đá vôi mà các lỗ cửa “vỏ bọc” tạo thành cửa sổ. Không thể bỏ qua kiến trúc nội thất độc đáo, Nhà thiết kế Sandra Tarruella và Isabel López tìm thấy sự cân bằng hoàn hảo giữa đường nét, màu sắc và khối lượng trong khách sạn cho một phong cách đương đại.

Photo via Matt W. Moore
Photo via Matt W. Moore

Khách sạn Vincci Bit: Đối với những người yêu nghệ thuật, Vincci Bit nổi tiếng với nội thất nghệ thuật hiện đại. Mỗi một tầng trong tám tầng đều có bức tranh tường bởi những nhà vẽ tranh và các nhà thiết kế hàng đầu.

Mẹo Pro: Trước khi chúng tôi vào được tất cả các điểm tham quan Dalo, Picaso và Gaudi để xem, suy nghĩ đầu tiên của tôi ở đây là nghiên cứu và mua vé trước cho hầu hết các chuyến thăm vì có thể họ bán hết vé trong ngày.

Nơi để chơi trong thành phố Barcelona

Nơi để chơi trong thành phố Barcelona
Nơi để chơi trong thành phố Barcelona

Mẹo: Trước khi chúng tôi vào được tất cả các điểm tham quan Dali, Picasso và Gaudi để xem, một mẹo của tôi ở đây là nghiên cứu và mua vé trước cho hầu hết các chuyến thăm vì họ có thể bán ra hết vé trong ngày.

Bảo tàng Pablo Picasso: Bảo tàng có hơn 4.000 tác phẩm của Picasso từ những năm thiếu niên đến hết cuộc đời, vì vậy hãy chắc chắn dành vài giờ để thưởng thức toàn bộ bảo tàng. Tham dự miễn phí vào các ngày Chủ nhật từ 3 đến 6 giờ chiều, cũng như các điều kiện khác (dưới 18 tuổi, sinh viên, nhà báo, giáo viên, giáo sư …). 

Sagrada Familia: Ngay cả khi chỉ duyệt qua Instagram, tôi vẫn bị thổi bay bởi kiến ​​trúc tuyệt đẹp này. Nếu bạn thật sự cần lý do để thuyết phục mình đi, hãy kiểm tra các nhận xét trong bài đăng này. Bạn có thể phải trả một khoản phí bổ sung để có thang máy lên đỉnh và đi xuống cầu thang để xem tầm nhìn toàn cảnh thành phố hoặc ngắm nhìn những bức tranh khảm lát trên mặt tiền.

Park Güell: Điều này về cơ bản giống như Disneyland dành cho người yêu kiến ​​trúc. Một tác phẩm nghệ thuật độc đáo yêu thích khác của Gaudi, công trình này tự hào có màu sắc sống động và tầm nhìn mở rộng ra thành phố, vé thường bán nhanh chóng vì điều này!

Poble Espanyol: Một địa điểm khác để xem cho những người yêu thích kiến ​​trúc, bảo tàng kiến ​​trúc này cho phép bạn đi bộ qua 117 tòa nhà được tái tạo để quy mô từ các vùng khác nhau của Tây Ban Nha.

Đối với các chuyến đi trong ngày: Bảo tàng – Nhà hát Dali (cách Figueres 2 giờ lái xe) Nhà của Salvador Dalì (cách Cadaques 2,5 giờ lái xe)

Museu d’Art Contemporami: MACBA có rất nhiều nghệ thuật đương đại của Tây Ban Nha và Catalan. Đừng quên đi đến phía sau của tòa nhà để kiểm tra nghệ thuật đường phố hiện đại đang có Keith Haring và dành thời gian để duyệt qua cửa hàng quà tặng (bạn có thể dành nhiều thời gian ở đó như bạn đã làm trong bảo tàng).

Museu del Disseny de Barcelona: Bảo tàng hiện đang tổ chức một triển lãm David Bowie đã được viếng thăm bởi 1,5 triệu người trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới. Hiện tại, tại thành phố Barcelona đến ngày 25 tháng 8 năm 2017. Nếu bạn đến thăm sau ngày đó, bạn vẫn có thể kiểm tra các triển lãm vĩnh viễn, bao gồm cả cuộc triển lãm giới thiệu thiết kế sản phẩm và di sản văn hoá.

Palau de la Música: Nói về âm nhạc, nơi tiếp theo này dành cho những người yêu âm nhạc nhưng cũng là những chuyên gia lịch sử và kiến ​​trúc sư. Palau de la Música là một sảnh hòa nhạc được xây dựng vào đầu những năm 1900 và được công nhận là di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1997. Mặc dù không phải là hiện đại, hình thức năng động và chi tiết trang trí hoa văn điển hình của chủ nghĩa hiện đại Catalan Là một phong trào đột phá vào cuối thế kỷ 20.

Nơi đáng chú ý khác để tham quan: Artevistas Gallery  \\\ Plom Gallery \\\ cơ sở Elements Gallery.

B de Barcelona: Nếu bạn đang tìm đồ lưu niệm do các nhà thiết kế và nhà sản xuất địa phương tạo ra, bạn cần ghé thăm cửa hàng này. Nó tự hào có nhiều lựa chọn các đối tượng để bạn có thể tìm thấy khá nhiều bất cứ điều gì cho bất cứ ai, từ đồ trang sức và nghệ thuật đến đồ đạc và đèn. Không đi du lịch đến thành phố Barcelona bất cứ lúc nào sớm? Bạn cũng có thể mua sắm trực tuyến!

OMG BCN: Một viên ngọc ẩn chứa đầy những món quà, đồ trang sức, văn phòng phẩm, thời trang và phụ kiện – tất cả đều được sản xuất tại thành phố Barcelona. Bạn có thể muốn mọi thứ họ đăng trên Instagram của họ .

Cửa hàng đáng chú ý khác:  Codeco  \\\ Mar de Cava \\\  Sa Tramuntana  \\\  Dijous \\\  Materia \\\ Nuovum

LỜI CUỐI CÙNG

Đầu năm nay, chính phủ ở thành phố Barcelona đưa ra các quy định chặt chẽ hơn để giúp ngăn chặn dòng chảy du lịch giá rẻ đến thành phố Barcelona. Lời khuyên cuối cùng của tôi là nghỉ ngơi từ các viện bảo tàng và công viên, để mua sắm tại các cửa hàng địa phương và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong thành phố. Thay vì mua keychains, tại sao không đi vào một cửa hàng espadrilles (như La Manual Alpargatera đã được kinh doanh từ năm 1941!) Hoặc một vinoteca gần đó mang về nhà một chai rượu đỏ tốt đẹp? Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trước khi bạn trở về nhà, hãy chắc chắn dừng lại vào một tiệm bánh cho một số loại bánh crema catalana của Tây Ban Nha. Hãy vui vẻ và chắc chắn gắn thẻ chuyến đi của bạn trên Instagram với #khonggiansong để chúng tôi có thể theo dõi cùng!

Tôi còn thiếu gì nữa? Hãy bình luận dưới đây để chúng tôi bổ sung.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here