Ý tưởng không gian phòng khách đẹp

Nhiều ý tưởng trong phòng khách đẹp loại nhỏ xoay quanh việc đánh lừa thị giác vào làm cho khu vực này trở nên rộng rãi hơn. Những ý tưởng như vậy có thể biến đổi một khu vực cảm thấy chật hẹp và tù túng thành một cảm giác ấm cúng và thẩm mỹ. Trang trí theo cách làm tối đa ánh sáng và không gian, và chú ý đến cách bạn sử dụng màu sắc, quy mô và khối lượng. Nó có thể làm tạo ra một sự khác biệt.

Thật thú vị khi thử những điều mới. Đôi khi ý tưởng truyền thống về trang trí phòng khách đẹp không phải là giải pháp tốt nhất cho một không gian nhỏ. Thay vì sử dụng mành cửa để xử lý cửa sổ, hãy sử dụng màn cửa dài, vì họ thu hút sự chú ý đến không gian theo chiều dọc, do đó mở rộng diện tích phòng.

Sắp xếp khoa học giúp phòng khách đẹp và sang trọng
Sắp xếp khoa học giúp phòng khách đẹp và sang trọng

Phòng khách của bạn, bất kể kích cỡ, có thể hoạt động như một không gian để thư giãn và giải trí. Dưới đây là một số cách chúng tôi yêu thích để làm cho không gian cảm thấy rộng rãi hơn.

Trang trí với Gương làm phòng khách đẹp tinh tế

Ngoài ghế gỗ tự nhiên, trang trí giương trong phòng khách là một ý tưởng tốt
Ngoài ghế gỗ tự nhiên, trang trí giương trong phòng khách là một ý tưởng tốt

Các nhà thiết kế thường đặt gương một cách chiến lược ở những nơi nhỏ để làm cho họ cảm thấy lớn hơn. Một trong những ý tưởng của phòng khách đẹp loại nhỏ là treo một tấm gương lớn ở vị trí trung tâm để tạo điểm nhấn. Để phản chiếu ánh sáng và thêm một không khí tuyệt vời, đặt nó phía sau một nguồn ánh sáng như một ngọn nến hoặc đèn mặt dây chuyền. Nếu có thể, đặt gương trên cửa sổ của bạn sao cho nó phản ánh chế độ xem và đưa ra ảo giác về một cửa sổ khác.

Vẻ theo hướng mắt ngước lên

Một căn phòng có chiều dọc cũng như ngang. Nếu phòng khách của bạn có trần nhà cao, hãy tận dụng tối đa không gian thêm bằng cách trang trí nó theo cách hướng mắt trở lên. Màn từ sàn đến trần là một cách để hoàn thành mục tiêu này.

Một ý tưởng khác là lấp đầy không gian theo chiều dọc với một hệ thống của các tác phẩm nghệ thuật từ nhỏ đến trung bình. Kỹ thuật này sẽ làm cho căn phòng cảm thấy lớn hơn thực tế, bởi vì nó mời mắt đi lang thang vượt ra ngoài không gian ngang  của mắt mà có thể cảm thấy bị giới hạn.

Nếu phòng khách của bạn có trần nhà cao, hãy tận dụng tối đa không gian thêm bằng cách trang trí nó theo cách hướng mắt trở lên. Màn phủ từ sàn đến trần là một cách để hoàn thành mục tiêu này.

Sử dụng màu trung tính cho một phòng khách đẹp loại nhỏ

Một trong những ý tưởng không gian phòng khách đẹp loại nhỏ phổ biến nhất là việc sử dụng các màu trung tính trên tường, sàn nhà, trần nhà và đồ đạc bọc đồ nội thất. Một bảng màu trắng hoặc màu len mộc sẽ mở rộng không gian bằng cách xuất hiện để đẩy các bức tường. Màu sắc mềm mại cũng có xu hướng chiếu sáng một căn phòng bằng cách phản chiếu ánh sáng. Ngoài việc mở rộng một khu vực, một bảng màu trung tính truyền đạt một cách tinh vi ngay lập tức và tạo ra một môi trường yên tĩnh.

Tham khảo bài viết: phòng khách nhạt nhẽo được chủ nhà biến tấu lại

 

Chọn nội thất với một vẻ ngoài nhẹ

Khi bạn mua sắm đồ nội thất trang trí phòng khách đẹp hiện đại, hãy cân nhắc trọng lượng hình ảnh. Khái niệm này đề cập đến sự nặng nề cảm nhận của một vật thể dựa trên kích thước, màu sắc và kiểu dáng. Chọn những miếng có vẻ ngoài nhẹ nhàng, vì những vật nặng hơn dường như co lại một không gian.

Chọn màu xám nhạt hơn những màu tối hơn, và chọn những miếng có chân và tránh những chiếc có hộp. Cốc thủy tinh hoặc bàn cuối sẽ chiếm không gian thị giác ít hơn gỗ vì bạn có thể nhìn thấy chúng. Bất kỳ nội thất nào không cản trở quan điểm sẽ làm cho một khu vực có vẻ cởi mở hơn.

Tuấn Việt – Tôn tạo không gian sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here